เทคโนโลยี

Pneumatic  resistance  (แรงต้านลม)

Hur เป็นเครื่องมือที่มีแรงต้านที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้ความสะดวกสบายแก่ทุกคน   แต่ร่างกายของมนุษย์มีความแตกต่างกันจึงทำให้แรงต้านที่ใช้ออกแต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน แรงต้านลมในเครื่อง Hur จะลดแรงกระทำต่อข้อต่อและเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน         

                เครื่องสามารถตั้งแรงต้านเริ่มจาก  0 และค่อยเพิ่มแรงได้ อย่างน้อย ที่ละ 100 กรัม  การตั้งแรงต้านสามารถปรับให้เข้ากับผู้ใช้แต่ละคนเพื่อให้เกิดความเหมาะสมแก่การออกกำลังกาย แต่ถ้าเป็นเครื่องออกกำลังกายยี่ห้ออื่นๆนั้นจะเริ่มแรงต้านด้วยน้ำหนักที่มากกว่า 0  กรัม และเพิ่มแรงต้านที่ละ  2.5 กิโลกรัม หรือ 5.5 ปอนด์  ในบางกรณีออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงไม่ได้ตระหนักถึงความเหมาะสม และบางครั้งแค่แรงต้านเพียงเล็กน้อยสามารถให้เกิดแรงต้านที่มากได้ Hur จะวัดค่าการออกกำลังกายแบบเกร็งค้างไว้

                สามารถรับชมคลิปวีดิโออธิบายกลไกของแรงต้านลม (ลิ้งค์  youtube: HUR Air Pressure Equipment benefits – Natural Transmission ) Watch the concept video of HUR Natural Transmission

THE NATURAL TRANSMISSIONTM ADVANTAGE

                  Hur ใช้งานแรงต้านเป็นแบบระบบ natural transmission เพื่อการกระตุ้นการเคลื่อนไหวแบบกล้ามเนื้ออย่างเป็นธรรมชาติ   การใช้เทคโนโลยีด้วยแรงลมและระบบคาน ในการปรับแรงต้านให้สอดคล้องกับการทำงานของกล้ามเนื้อ

รูปแบบ  การเลียนแบบการทำงานของกล้ามเนื้อ

ยิ่งเพิ่มการทำงานของกล้ามเนื้อนำมาใช้สำหรับกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนจะยิ่งเห็นผลได้ชัด

แรงต้านถูกทำให้เหมาะสมและสอดคล้องในการสร้างแรง   RESISTANCE IS ADAPTED IN ACCORDANCE WITH FORCE PRODUCTION

ความสามารถสร้างแรงของกล้ามเนื้อ  (ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ)  จะมีแตกต่างในแต่ละการเคลื่อนไหว       แรงต้านของเครื่องฝึกสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทำให้รู้ว่าสามารถเข้ากันกับการทำงานกล้ามเนื้อเป็นอย่างไร

Natural Transmission  เป็นวิธีที่เกิดจากเทคโนโลยีแรงลม  โดยแรงต้านสามารถสร้างแรงได้อย่างเหมาะสม โดยไม่ได้คำนึงถึงความเร็วของขณะเคลื่อนไหว

เครื่องที่ใช้ลูกน้ำหนัก จะมีการเคลื่อนไหวที่ถูกควบคุมให้ช้าลง และเพิ่มความเร็วของแรงเฉื่อย พร้อมกับมีแรงบิดที่กระทำต่อกล้ามเนื้อ และทำให้เกิดแรงกดลงบนข้อต่อ ทำให้ผลในการออกกำลังกายลดลง

ช่วงแรงต้านของ Hur  คงข้อมูลได้และไม่คำนึกถึงความเร็วขณะเคลื่อนไหวเพื่อสร้างความแข็งแรง     ความเร็วของการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแรง สามารถมีผลโดยตรงทั้งกล้ามเนื้อกระตุกเร็ว (fast twitch ) และ กล้ามเนื้อกระตุกช้า (slow twitch )

ประโยชน์ของเทคโนโลยี แรงลม

1.โรงยิม HUR เป็นโรงยิมที่มีความสะดวกสบาย และ เงียบอย่างเห็นได้ชัด โรงยิมอนุญาตให้พื้นที่ภายนอกมีเสียค่าให้บริการได้

2. ผู้ใช้งานสามารถใช้ HUR ได้ตัวเอง เนื่องจาก Hur เป็นเครื่องที่ใช้งานง่าย จึงลดความจำเป็นในการที่ต้องมีผู้แนะนำ หรือผู้ช่วยในการแนะนำใช้เครื่อง

3. HUR เป็นเครื่องที่ควบคุมง่ายต่อการใช้งาน

4. ระบบเปลี่ยนถ่ายแรงต้านจะปรับแรงแบบอัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน

5. แรงต้านจะเริ่มด้วย 0 กิโลกรัม/ปอนด์ และเครื่องสามารถทำการฟื้นฟูในช่วงต้น

6. HUR เครื่องที่มีความปลอดภัย เนื่องจากมีเทคโนโลยีเปลี่ยนถ่ายพลังงานแบบครอบคลุมภายในเครื่อง

7. ในขณะออกกำลังกาย แรงต้านที่เกิดขึ้นระหว่างเคลื่อนไหวด้วยความเร็วจะมีลักษณะที่นุ่มนวลและเป็นธรรมชาติ

8. เครื่องมีขนาดกะทัดรัด ทำให้มีพื้นที่เหลือไว้ใช้สอยประโยชน์ บางเครื่องเป็นเครื่องออกกำลังกายแบบคู่ อย่างเช่น เครื่องที่ออกกำลังกายได้ทั้งเหยียดขาออกและงอเข่าเข้า

9. เมื่อมุมการเคลื่อนไหวถูกจำกัดเกิดจากการที่เครื่องกำหนดค่าเริ่มต้นและจุดสิ้นสุด เพื่อความปลอดภัยในการออกกำลังกาย

10. เทคโนโลยีแรงลมสามารถช่วยลดแรงกดที่กระทำต่อแขนและขา โดยช่วยให้แขนและขามีการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

11. hur เป็นเครื่องที่สามารถออกกำลังกล้ามเนื้อ ได้ทั้งแบบกล้ามเนื้อหดตัวและกล้ามเนื้อยืดยาวออก ส่วนใหญ่เครื่องจะวัดและฝึกในท่าหดเกร็งกล้ามเนื้อค้างไว้ (isometric training)